8 điều dễ làm khách mời mếch lòng trong đám cưới

Trẻ em và người hay say xỉn là những đối tượng bạn nên cân nhắc khi đưa vào danh sách khách mời.

Đám cưới là ngày vui của uyên ương, nhưng để tổ chức một bữa tiệc khiến mọi người đánh giá cao là không dễ dàng. Cô dâu chú rể cần lưu ý những điều dưới đây để tránh cho không khí ngày cưới kém vui.

1. Tiếng trẻ con la khóc

Những em bé dễ thương có thể trở thành một cơn “ác mộng” khi chúng quậy phá, chạy nhảy, quấy khóc, la hét… và phá huỷ giây phút thiêng liêng của cô dâu chú rể. Những vị khách có thể cũng không thích phải nghe âm thanh la hét, khóc lóc từ các “tiểu quỷ” này.

Giải pháp: Nếu biết trước một số trẻ ưa quậy phá, bạn không nên mời chúng tới đám cưới hoặc nói khéo để bố mẹ chúng trông nom chúng sát sao. Lý tưởng hơn, hãy liên hệ với địa điểm tổ chức tiệc cưới bố trí cho trẻ một khu vui chơi riêng.

2. Những người hay say xỉn

Họ đến tiệc cưới của bạn, cụng ly tại bàn và liên tục sang các bàn khác mời uống. Sau đó, họ làm ầm ĩ, la hét và nhảy nhót trong tiệc cưới.

Giải pháp: Tốt hơn cả, bạn không nên đưa tên những vị khách này vào danh sách khách mời đám cưới để tránh tình trạng hỗn loạn và làm phật lòng những vị khách khác trong buổi tiệc.

3. Địa điểm không thuận tiện

Bạn làm đám cưới trên đỉnh núi? Trạm xe buýt hoặc nhà ga gần nhất cách 45 phút? Cạnh nơi diễn ra tiệc cưới không có phương tiện công cộng, taxi? Địa điểm này sẽ khiến nhiều vị khách không ưng ý bởi không phải ai cũng biết lái xe.

Giải pháp: Bạn nên chọn địa điểm tiệc cưới quen thuộc, gần gũi và giao thông thuận tiện với phần đông khách mời; hoặc bố trí xe đưa đón khách mời.

Nếu Khách Mời Phật Lòng, Cô Dâu Cũng Trở Nên Căng Thẳng. Ảnh: Warperspeed.

Nếu khách mời phật lòng, cô dâu cũng trở nên căng thẳng. Ảnh: Warperspeed.

4. Phát biểu quá dài

Phần phát biểu là không thể thiếu để khách mời biết được lý do của buổi lễ, làm tăng sự trang trọng và gia đình hai bên bày tỏ tình cảm với uyên ương. Thế nhưng nếu bài phát biểu trở thành buổi đọc diễn văn kéo dài từ 30 phút trở lên sẽ khiến khách mời thực sự khó chịu, mất kiên nhẫn.

Giải pháp: Chọn lọc người phát biểu từ trước và yêu cầu họ chuẩn bị sẵn nội dung. Bạn nên chọn các bài có nội dung hài hước hoặc xúc động, chân thành.

5. Khách phải chờ đồ ăn quá lâu

Hầu hết các vị khách sẽ lúng túng và khó xử khi phải chung bàn với nhiều người lạ mà họ mới gặp lần đầu. Để phá vỡ không khí gượng gạo, họ cần có việc gì đó để làm như thưởng thức bàn tiệc. Vì vậy, bạn không nên để khách mời chờ quá 15 phút kể từ khi được mời vào bàn mà đồ ăn vẫn chưa được đưa lên.

Giải pháp: Hãy chắc chắn về thời gian phục vụ đồ ăn tại địa điểm diễn ra tiệc cưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp vài trò chơi nho nhỏ tại bàn để khách giải trí.

6. Không cho mang theo khách cộng thêm

Ngoài người đã có gia đình, một số vị khách còn muốn mang theo người yêu hoặc bạn bè. Tuy nhiên, trong thiệp cưới, do lỡ quên hoặc kinh phí hạn hẹp, uyên ương chỉ mời đúng vị khách đó mà không chú thích mời thêm người yêu/bạn bè của họ. Điều này dễ làm một số vị khách phật lòng và kém vui.

Giải pháp: Với những người bạn biết chắc đang có đối tượng, hãy mời thêm khách đi kèm để tạo sự thoải mái cho họ.

7. Ngày cưới bất tiện

Ngày cưới được tổ chức vào giữa tuần sẽ khiến nhiều vị khách không thể tham gia vì bận công việc.

Giải pháp: Bạn có thể lùi tiệc cưới vào cuối tuần hoặc chiều muộn. Nếu kinh phí khá chênh lệch giữa ngày thường và cuối tuần, bạn có thể cắt giảm chi phí ở khoản khác để bù vào khoản chênh lệch này.

Hằng Trần

Đánh giá post

CẨM NANG CƯỚIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎIXem thêm

Trả lời