Chọn thiệp cưới hoàn hảo trong 5 nốt nhạc với 12 bí quyết (Phần 2)

Khoảng 9-11 tháng trước ngày trọng đại, các cặp đôi nên bắt đầu lên lịch cho việc chọn thiệp cưới, để dành thời gian cận kề cho những đầu việc không tên. Công đoạn này xem vậy nhưng không hề phức tạp với những bí quyết đơn giản hóa ở ngay đây! Tham khảo ngay và giải quyết khâu này trong vòng 5 nốt nhạc nào!

7. Xem xét về giá cả

Giá của thiệp cưới khá đa dạng, tùy vào mẫu mã cũng như số lượng yêu cầu. Trung bình khoảng 300 thiệp cưới với yêu cầu in đơn giản, truyền thống, giá thiệp dao động trong khoảng 3.000-5.000 đồng/thiệp. Chi phí tăng dần có thể lên đến hơn 10.000-100.000 đồng/thiệp nếu chọn thiệp cưới thiết kế có chất liệu cầu kỳ, phức tạp. Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cả in ấn bạn cần cân nhắc khi làm việc với nhà dịch vụ cung cấp thiệp cưới.

Thiep-Cuoi-Dep-Phong-Cach-Hoang-Gia

Những mẫu thiệp cầu kỳ có giá dao động từ 30.000 – 100.000 đồng

8. Ưu tiên nhận vỏ thiệp

Trong thời gian in thiệp bên trong, bạn có thể yêu cầu đơn vị dịch vụ làm trước và cung cấp cho bạn số lượng vỏ phong bì. Ưu tiên thời gian viết tên khách mời trước ở vỏ thiệp sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng thời gian khá hấp dẫn về sau. Việc viết tên khách mời nếu được chăm chút sẽ tốt hơn là nét chữ viết vội, sai chính tả, gạch chéo lung tung. Cẩn tắc vô áy náy, đúng không bạn?

Chon-Thiep-Cuoi-Vo-Thiep-Dep

Tận dụng thời gian viết tên khách mời ở vỏ thiệp mời

9. Kiểm tra lỗi chính tả

Sai một dấu chấm, phẩy hay một dấu chữ đơn giản thôi, tuyệt đối đừng để tình trạng này xảy ra. Cách duy nhất để ngăn chặn hiệu quả: Kiểm tra chính tả thật kỹ. Tự đọc 2-3 lần, và nên nhờ ít nhất 2-3 người khác đọc, người thân hoặc chú rể để chắc ăn. Đôi khi đầu óc mơ hồ, căng thẳng vì chuẩn bị đám cưới có thể làm bạn sao nhãng trong công đoạn này. Vì vậy, hết sức cẩn thận nhé!

599Cb5184E Chọn Thiệp Cưới Hoàn Hảo Trong 5 Nốt Nhạc Với 12 Bí Quyết (Phần 2)

Thông tin trên thiệp cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi in

10. Cắt giảm số lượng thiệp

Để tiết kiệm chi phí in thiệp, bạn nên cùng anh xã tương lai cân đo đong đếm kỹ càng số lượng khách mời. Sẽ có những trường hợp khách ở xa và chỉ cần một lời nhắn, nhớ lưu ý kỹ những trường hợp này. Đồng thời với những thiệp dành cho cả hộ gia đình, bạn có thể mời chung thay vì tách riêng thiệp cho bố mẹ, ông bà và bạn bè trong cùng gia đình đó.

Chon-Thiep-Cuoi-Dep-So-Luong-Thiep

Cắt giảm số lượng thiệp giúp giảm chi phí in ấn, thiết kế

11. Số lượng dự trù

Đâu là số lượng phát sinh bạn cần lưu ý khi đặt in thiệp? Sẽ xuất hiện một vài trường hợp phát sinh, vì quên hoặc do được nhắc khéo. Vì vậy, ít nhất bạn nên đặt dư 25 thiệp so với tổng số lượng đặt in.

Cach-Chon-Thiep-Cuoi-Dep-Du-Tru

Dự trù số lượng thiệp cưới có thể sẽ phát sinh, việc in thêm thiệp sát ngày cưới sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn hẳn

12. Chia sẻ lịch trình

Một ý tưởng dễ thương cho thiệp cưới của bạn: Tặng thêm khách mời thông tin về lịch trình ngày cưới, cũng như thông tin về thực đơn bữa ăn ngày hôm đó. Biết đâu đấy, sự hấp dẫn trong các tiết mục cưới cũng như những món ăn hấp dẫn có thể giúp họ từ bỏ tất cả bận rộn để tham dự đám cưới trọng đại của bạn.

Chuẩn bị cho đám cưới: 5 gợi ý tạo sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

Khi chuẩn bị cho đám cưới, việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự thành công của bữa tiệc. Biết nắm bắt những chi tiết sau, bạn sẽ có một sơ đồ lý tưởng cho bữa tiệc của mình

Lenka

Đánh giá post

CẨM NANG CƯỚI HỎIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓIXem thêm

Trả lời