Cô dâu Việt ‘bạo tay’ chi 100.000 Euro làm đám cưới trong mơ ở Pháp
Thanh Dung và Lefranc Arnaud tổ chức hôn lễ trong lâu đài gần 500 năm tuổi Château de Vallery, nằm gần thành phố Sens xinh đẹp.
Thanh Dung, cô gái gốc Thái Bình, sang Pháp định cư cùng gia đình từ năm 13 tuổi. Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng cũ, Thanh Dung tự lực nuôi ba con thơ khôn lớn. Hiện, Dung là chủ một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn châu Á khá nổi tiếng tại thành phố Sens, cách thủ đô Paris khoảng 100 km. Chồng cô, Lefranc Arnaud, làm tư vấn tài chính.
4 năm trước, họ tình cờ quen nhau khi Lefranc dùng bữa tại nhà hàng của Dung. Ngay lần gặp mặt đầu tiên, cặp đôi đã dành cho nhau những thiện cảm tốt đẹp. Tháng 6/2012, Dung và Lefranc Arnaud chính thức yêu nhau. “Tình cảm của anh dành cho mình rất chân thành. Đặc biệt, anh yêu thương 3 con của mình như con đẻ”, Dung tâm sự.
Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 23/8 tại thành phố Sens. Trước đó, là người khá cầu toàn, Dung đã dành khoảng 6 tháng để lên kế hoạch và chuẩn bị cho ngày trọng đại.
Mở đầu là lễ ăn hỏi theo truyền thống Việt Nam. Cơi trầu, thuốc lá, heo quay… được đựng trong các tráp lễ.
Cặp đôi diện trang phục áo dài truyền thống. “Dù ở đâu thì mình và gia đình vẫn muốn giữ phong tục và bản sắc của người Việt. Mình luôn thấy xúc động khi mặc tà áo truyền thống của quê hương trên nước Pháp”, Dung bồi hồi kể.
Ngày tiếp theo, cặp đôi làm thủ tục đăng ký kết hôn ở Tòa thị chính thành phố.
Sau nhiều mất mát, cô gái Việt đã tìm lại hạnh phúc lần thứ hai.
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, Thanh Dung và chồng di chuyển đến lâu đài Château de Vallery, nơi diễn ra nghi lễ trao lời thề nguyền và tiệc mừng. Đây là tòa lâu đài cổ kính với tuổi đời gần 500 năm, cách thành phố Sens khoảng nửa giờ lái xe.
Cặp đôi trao nhau lời hứa chung sống trọn đời.
Đôi uyên ương đã bao trọn tòa lâu đài này trong 2 ngày. Khách mời có thể dành thời gian nghỉ dưỡng tại đây với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn hay thưởng thức rượu vang trong hầm rượu quý.
Dạ tiệc diễn ra bên trong lâu đài với thực đơn “đa chủng tộc” từ món Âu, Á đến các món Ấn Độ. Đám cưới kết thúc bằng màn bắn pháo hoa hoành tráng kéo dài hơn 10 phút.
Để có được đám cưới trong mơ, Thanh Dung và chồng đã bỏ ra hơn 100.000 Euro (khoảng 2,5 tỷ đồng).
Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Vic Ngô Quang Ninh.
>> Xem tiếp: Những khoảnh khắc đẹp trong đám cưới Thanh Dung – Lefranc Arnaud
SHOP CƯỚI HỎIXem thêm...
Cổng hoa tươi lễ vu quy tông màu hồng đỏ vàng cam
Khu đón khách sãnh tiệc cưới Vỉnh Cữu Đồng Nai
Mẫu cổng hoa tươi lễ tân hôn tông màu hồng điểm cam
Trang trí gia tiên lễ vu quy trọn gói tông hổng đỏ cam
Trang trí nhà gia tiên lễ tân hôn
Trang trí gia tiên trọn gói tông đỏ
Cho thuê nhà bạt cưới hỏi sự kiện
Cho thuê nhà bạt mái trong đám cưới tại Lâm Đồng
Bakcdrop chụp ảnh tiệc cưới The Adora Centre
Phông chụp ảnh tiệc cưới Pavillon Tân Sơn Nhất
Trang trí phông sân khấu tại pavillon Tân Sơn Nhất
Trang trí nhà đám cưới lễ gia tiên hoa sen
Gói trang trí nhà lễ gia tiên kiểu phông cưới
Trang trí lối đi sân khấu sãnh Pavillon Tân Sơn Nhất
Trang trí sân khấu tiệc cưới tại Pavillon Tân Sơn Nhất
Mẫu trang trí hoa lối đi tại Pavillon Tân Sơn Nhất
Backdrop chụp ảnh tông hồng tại Pavillon Tân Sơn Nhất
Cho thuê nhà bạt mái nhựa trong cưới hỏi sự kiện
Gói trang trí nhà đám cưới với hoa sen trắng
Gói trang trí nhà đám cưới với hoa sen
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CƯỚI
MÂM QUẢ CƯỚI HỎI
TRANG TRÍ GIA TIÊN
TRANG TRÍ TIỆC
CHO THUÊ THIẾT BỊ
CHO THUÊ XE CƯỚI
SHOP CƯỚI HỎI
WEDDING PLANNER
TỔ CHỨC SỰ KIỆN