Đánh má hồng “chuẩn” nhất cho từng kiểu gương mặt

Má hồng giúp gương mặt thêm rạng rỡ, ngọt ngào, càng tô thêm vẻ đẹp toả sáng của cô dâu trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, khuôn mặt nào, cách phớt phấn má hồng nấy, nên lưu ý những bí quyết dưới đây khi trang điểm cô dâu tại nhà nhé!

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Tai-Nha-Dep

Cô dâu có khuôn mặt tròn

Với cô dâu có khuôn mặt tròn trịa, hoàn hảo nhất nên thao tác phấn má hồng nhẹ dịu ngay dưới phần xương gò má, tán phớt lên trên phần trung tâm gò má.

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Tai-Nha-2

Cô dâu có khuôn mặt dài

Nếu sở hữu khuôn mặt dài, nên thoa má hồng phớt lên trên phần xương gò má, tán đều hướng lên xuống xéo với thái dương. Thao tác phớt ngang sẽ giúp cân bằng độ dài và màu sắc phấn má trải đều trên khuôn mặt.

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Tai-Nha-4

Cô dâu có khuôn mặt vuông

Phấn má hồng nên đánh tạo thành vòng tròn quanh đỉnh gò má. Cách nhấn nhá này tập trung sự chú ý vào vòng tròn phấn má, đồng thời làm mềm bớt các góc gạnh thô ráp của khuôn mặt vuông.

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Dep

Cô dâu có khuôn mặt trái xoan

Cô dâu có khuôn mặt trái xoan có thể yên tâm với bất kỳ kiểu đánh má hồng nào, kể cả cá tính nhất. Tuy nhiên hoàn hảo nhất vẫn là bắt đầu thoa đều từ đỉnh gò má, tán xéo lên phần tóc mai hai bên thái dương. Cách này giúp gương mặt thêm sắc sảo.

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Tai-Nha-3

Cô dâu có khuôn mặt trái tim

Tập trung sự chú ý vào gò má giúp che bớt khuyết điểm của xương hàm dưới thiếu hài hoà. Theo đó, bạn nên tán đều phấn má dọc theo xương gò má, tiếp tục cong nhẹ dọc theo đường lên thái dương.

Bi-Quyet-Trang-Diem-Co-Dau-Tai-Nha-1

Bật mí bí quyết định hình chính xác khuôn mặt

– Đứng và nhìn thẳng vào gương, giữ lưng thẳng, ngẩng cao đầu và đẩy lưng về phía sau. Nếu bạn để tóc mái, hãy vén hoặc buộc chúng lại.

– Đảm bảo rằng ánh sáng chiếu từ trên xuống chứ không chiếu thẳng vào bạn bởi ánh sáng cũng có thể ảnh hưởng đến hình bạn vẽ.

– Sử dụng son, một thỏi xà phòng, phấn, bút dạ hoặc các dụng cụ kẻ vẽ có thể xóa được, cẩn thận đánh dấu đường viền khuôn mặt bạn lên tấm gương. Hãy bắt đầu từ dưới cằm, kéo lên trên xương gò má, kẻ tiếp theo đường cong của chân tóc, kéo xuống phần bên kia của khuôn mặt và kết thúc ở dưới cằm. Hãy cố gắng không xê dịch khi bạn thực hiện bước này.

– Hãy đứng lùi lại và nhìn vào hình dạng của đường phác thảo bạn vừa đánh dấu. Phần rộng nhất là ở đâu? Hình đó có dáng dài hay ngắn? Hình dáng hàm và trán của bạn là gì? Dựa vào câu trả lời cho các câu hỏi trên, hình dạng khuôn mặt bạn “cần” thuộc các nhóm sau:

Xac-Dinh-Hinh-Dang-Guong-Mat

Khuôn mặt thuôn dài:Đường phác thảo của bạn giống với một hình chữ nhật đứng với các góc tròn. Khuôn mặt thuôn dài có trán, gò má và hàm rộng nhưng đều đặn.

Khuôn mặt tròn: Nếu đường phác thảo của bạn tạo thành một hình tròn với xương gò má rộng, hàm và trán thon, bạn có thể có một khuôn mặt tròn.

Mặt chữ điền (hoặc mặt vuông): Đường phác thảo của bạn không dài nhưng rộng ở tất cả các điểm với trán rộng, xương gò má rõ ràng và hàm có góc cạnh.

Khuôn mặt trái xoan: Trường hợp này thì phần trán khá rộng, xương gò má hẹp hơn và hàm tròn.

Khuôn mặt trái tim:Những khuôn mặt dạng này được đặc trưng bởi vòm trán rộng, xương gò má rõ ràng, cằm nhỏ.

 

 

Đánh giá post

CẨM NANG CƯỚIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎIXem thêm

Trả lời