Lễ hằng thuận với 300 bông hoa sen ‘xách tay’ của đôi doanh nhân Hà thành

Cánh hoa sen được gấp và tạo hình theo 5 kiểu khác nhau, giúp lộ đài sen thơm ngát và mang đến sự sinh động cho buổi lễ.

Cô Dâu Phượng Nguyễn Và Chú Rể Minh Việt Đều Là Những Doanh Nhân Trẻ Thành Đạt. Sau Một Thời Gian Dài Bên Nhau, Cặp Đôi Đã Tổ Chức Đám Cưới Trong Mơ Vào Đầu Tháng 4 Trong Khuôn Viên Một Khách Sạn 5 Sao Ở Hà Nội.
Chú rể Minh Việt và cô dâu Phượng Nguyễn đều là những doanh nhân hành đạt. Sau một thời gian dài bên nhau, cặp đôi đã tổ chức lễ hằng thuận tại Tam đường Chùa Trấn Quốc, Hà Nội dưới sự dẫn dắt của Hoà thượng Thích Thanh Nhã – chủ trì tổ của chùa.
Theo Tên Gọi, Hằng Là Thường Xuyên, Luôn Luôn, Còn Thuận Là Đồng Thuận Hướng Về Những Điều Cao Thượng, Tốt Đẹp Trong Đời Sống. Vì Vậy, Ý Nghĩa Của Lễ Hằng Thuận Là Để Vợ Chồng Ý Thức Được Tầm Quan Trọng Của Hôn Nhân, Từ Đó Hướng Đến Cuộc Sống Gia Đình Hạnh Phúc, Êm Ấm. Đa Số Uyên Ương Chọn Chùa Để Làm Lễ Hằng Thuận.
Theo tên gọi, “Hằng” là thường xuyên, luôn luôn, còn “thuận” là đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, ý nghĩa của lễ Hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm. Đa số uyên ương chọn chùa để làm lễ Hằng thuận.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-2
Yêu thích bông hoa sen tuy giản dị mà thanh tao, cô dâu Phượng Nguyễn đã chọn loài hoa này để trang trí cho buổi lễ.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-3
Wedding planner đã sử dụng hơn 300 đoá hoa sen được vận chuyển bằng máy bay từ miền Tây ra thủ đô do chưa đến mùa sen ở Hà Nội.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-4
Cánh hoa sen được gấp và tạo hình theo 5 kiểu khác nhau, giúp lộ đài sen thơm ngát và mang đến sự sinh động, độc đáo.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-5
Việc tổ chức trong chùa cũng sẽ đem lại cho cô dâu, chú rể một lễ cưới trang nghiêm, đáng nhớ.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-6
Trước khi làm lễ, vị chủ hôn sẽ hỏi cô dâu, chú rể đã quy y chưa, nếu chưa thì thầy sẽ làm lễ quy y cho hai vợ chồng trước, rồi mới tới nghi lễ cưới. Sau đó, đôi uyên ương sẽ được nghe sư thầy giảng giải về cuộc sống, tình nghĩa vợ chồng rồi nhận lời ban phước.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-7
Trong nghi lễ “Phu thê giao bái”, cô dâu, chú rể trao nhẫn cưới và cùng nhau nghe sư thầy chủ trì nói về ý nghĩa của việc trao nhẫn.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-8
Tân nương chọn áo dài trắng muốt thể hiện sự thanh tịnh chốn linh thiêng. Bó hoa của cô dâu được kết từ sen Thái Lan, có cánh xoăn như mẫu đơn và có mùi thơm dễ chịu.
Le-Hang-Thuan-Voi-300-Bong-Hoa-Sen-Xach-Tay-Cua-Doi-Doanh-Nhan-Ha-Thanh-9
Đám cưới được thực hiện bởi Liti Wedding Planner.

Photo: Hảo Trance

Đánh giá bài viết

CẨM NANG CƯỚI HỎIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓIXem thêm

Trả lời