Phân biệt chụp phóng sự và chụp truyền thống

So sánh chụp ảnh phóng sự cưới và chụp ảnh cưới truyền thống

Thị trường cưới Việt Nam bắt đầu xuất hiện sự phân biệt giữa phóng sự và truyền thống từ 4 – 5 năm trở lại đây. Phần lớn những người phân biệt hai khái niệm đó lại chưa thật sự hiểu đúng ý nghĩa của việc chụp ảnh ngày cưới. Điều này khiến cho khách hàng, là những người thiệt thòi nhất khi book không đúng dịch vụ mình cần. 

Chụp ảnh phóng sự cưới ngày càng được nhiều người lựa chọn là cách lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm cho ngày cưới. Cùng Công Nghệ Cưới tìm hiểu chụp phóng sự và chụp truyền thống để các cô dâu, chú rể tương lai chọn một phông cách chụp ảnh cưới phù hợp cho ngày vui của mình nhé!

Không Gian Tiệc Cưới Trọn Gói Ngoài Trời (20)
Chụp Ảnh Phóng Sự Cưới

Chụp truyền thống

Cụm từ chụp (quay) truyền thống chỉ mới được xuất hiện song song với việc xuất hiện khái niệm chụp phóng sự cưới. Công việc của thợ chụp truyền thống hiện tại được gán cho việc chụp những bức ảnh gia đình, ảnh nhóm, ảnh đón khách tại backdrop, ảnh đi bàn. Mang tính chất lưu niệm, điểm danh và có sắp đặt mọi người ngay ngắn, nhìn thẳng vào ống kính cười tươi, thể loại truyền thống này gần như không thể thiếu trong ngày cưới.

Trang Trí Backdrop Tiệc Cưới Cs.đinh Phương Ánh Tại Gem Center (5)
Tiệc Cưới Cs.đinh Phương Ánh Tại Gem Center – Xem Chi Tiết Album Ảnh Tiệc Cưới

Chụp phóng sự cưới

Ảnh phóng sự cưới ở Việt Nam có rất nhiều phong cách khác nhau do nhiều photographer tự chụp theo sở thích của mình và đánh đồng đó là phóng sự cưới. Mình sẽ không nói ai đúng ai sai. Ở đây mình sẽ chỉ nêu quan điểm cá nhân và những gì mình học được về phong cách phóng sự cưới.

Đúng như tên gọi, Phóng sự cưới có nghĩa là những bức ảnh ghi lại được câu chuyện ngày cưới, câu chuyện đó sẽ bao gồm những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc thật của cô dâu chú rể, chưa dừng lại ở đó, nó sẽ phải bao gồm luôn cả hoạt động của những mối quan hệ xung quanh nhân vật chính trong ngày trọng đại

Cô dâu cũng như Chú rể sẽ biết được trong lúc buổi sáng mình đang ngồi trong phòng makeup thì ba mẹ ở ngoài đang làm gì, biết được chú rể bên đằng ấy đang chuẩn bị ra sao. Cùng một thời gian, nhưng lại diễn ra nhiều sự việc khác nhau, ở những nơi khác nhau, cô dâu chú rễ cũng sẽ được xem lại khuôn mặt mình lúc làm lễ ra sao, lúc đó mình vui vẻ hạnh phúc thế nào. Theo mình thì đó là những gì phóng sự cưới mang lại cho bạn.

Trang Trí Tiệc Cưới Tại The Riverie Saigon, Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói (14)
Trang Trí Tiệc Cưới Tại The Riverie Saigon, Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói – Xem Chi Tiết Album Ảnh Tiệc Cưới

VẬY CHỌN PHÓNG SỰ HAY TRUYỀN THỐNG?

Theo mình biết thì ở các nước khác không có sự phân biệt này. Bên cạnh những bức ảnh lưu niệm không thể thiếu, thì ta cũng nên trân trọng những giá trị cảm xúc, giá trị của một câu chuyện trọn vẹn trong ngày cưới. Vì nó chỉ vui nhất một lần trong đời, Mình nghĩ bạn đã có câu trả lời nên chọn gì khi đọc hết những quan điểm của mình phía trên.

5/5 - (2 bình chọn)

CẨM NANG CƯỚI HỎIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓIXem thêm

Trả lời