Tình yêu 14 năm đủ ‘đắng, cay, mặn, ngọt’ của tiếp viên hàng không 9X

Trần Nguyên và Kim Chi ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất tại nơi họ quen nhau 14 năm trước.

Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X
Cô dâu Lâm Thị Kim Chi hiện là tiếp viên hàng không. Chú rể Trần Nguyên làm việc trong một tập đoàn đầu tư tài chính lớn. Cặp đôi gặp nhau lần đầu 14 năm trước khi cùng là học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Văn Tố, TP HCM.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-1
Ngay trong lần đầu gặp gỡ, Kim Chi đã cảm mến Nguyên bởi ngoại hình đẹp trai, công tử. Về phía Nguyên, anh bị Kim Chi “hạ gục” bởi nụ cười toả nắng và sự dịu dàng, e thẹn. Cả hai thường “lấy cớ” trao đổi bài vở để có nhiều thời gian ở bên nhau hơn.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-2
Mối tình đầu thuở học trò của họ gắn liền với những bức thư tay viết vội trong giờ học, ánh mắt trìu mến dành cho nhau mỗi giờ ra chơi, cái dựa vai trên xe ôtô trong buổi dã ngoại của lớp hay những món quà “ngây ngô” cho nhau như móc chìa khoá, mũ len màu hồng, sổ tay…
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-3
Hết năm học lớp 9, Trần Nguyên đến Anh du học. Khi mới sang, vì chưa kịp làm quen với cuộc sống mới, Nguyên và Kim Chi không liên lạc nhiều với nhau. “Ngày đó, công nghệ thông tin chưa phát triển mạnh như bây giờ. Mình phải ra quán net để gửi và nhận thư của Nguyên. Sang Anh được 3 tháng thì Nguyên bay về Việt Nam để lo tang lễ của ba. Cũng trong thời gian này, bọn mình quyết định chia tay”, Kim Chi kể.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-4
Vài tháng sau, cả hai đều tìm được người mới nhưng không thể quên những kỷ niệm ngọt ngào của mối tình học trò ngày nào. Trong một lần tình cờ nói chuyện lại, Nguyên và Kim Chi quyết định “nối lại tình xưa”.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-5
Năm lớp 11, cặp đôi may mắn được gia đình ủng hộ, cho phép sang Singapore học cùng nhau. “Ở Singapore, bọn mình luôn động viên, giúp đỡ người kia học tập thật tốt để không phụ sự tin tưởng của ba mẹ. Đây cũng là khoảng thời gian hai đứa tự lập và sống cùng nhau”, cô dâu tâm sự.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-6
Tháng 5/2013, Kim Chi tốt nghiệp đại học ở Singapore rồi trúng tuyển làm tiếp viên hàng không tại Dubai. Cùng lúc đó, Trần Nguyên sang Mỹ học cao học. “Bọn mình lại tiếp tục yêu xa. Tuy nhiên, lúc này nhờ sự phát triển của mạng xã hội mà cả hai có thể trò chuyện với nhau mỗi ngày. Yêu xa khó khăn lắm, nhất là những lúc cô đơn, mệt mỏi trong công việc. May mắn, sự tin tưởng tuyệt đối và tình yêu lâu năm của bọn mình đã vượt qua được mọi khoảng cách”, Chi nói.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-7
Sau 14 năm gắn bó, Nguyên và Chi quyết định về cùng một nhà bằng đám cưới diễn ra ngày 24/12 tới. Cặp đôi đã cùng êkip chụp ảnh về lại ngôi trường cấp hai, nơi họ quen nhau ngày nào để thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn. Sau đám cưới, cả hai sẽ về Việt Nam để cùng xây dựng sự nghiệp.
Tinh-Yeu-14-Nam-Du-Dang-Cay-Man-Ngot-Cua-Tiep-Vien-Hang-Khong-9X-8
Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn.

>> Xem tiếp

Minh Minh

Đánh giá post

CẨM NANG CƯỚI HỎIXem thêm

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓIXem thêm

Trả lời